Quyền sở hữu condotel BWP Sonasea Phú Quốc sau 50 năm sẽ như thế nào?

Sau 50 năm sở hữu thì Condotel BWP Sonasea Phú Quốc sẽ ra sao? Nhà đầu tư sẽ mất trắng hay sẽ được gia hạn?  Đây là một trong các vấn đề được nhà đầu tư quan tâm nhất khi đầu tư Condotel BWP Sonasea Phú Quốc. Bài viết này sẽ cung cấp cho quý nhà đầu  những thông tin hữu ích.

dau-tu-condotel-phu-quoc-nhan-so-do-50-nam-hay-99-nam

1. Quyền sở hữu Condotel BWP Sonasea Phú Quốc sẽ ra sao sau 50 năm?

Theo Điều 67- Đất sử dụng có thời hạn, Mục 1 – Thời hạn sử dụng đất, chương III, Luật đất đai 2003 có quy định cụ thể:

“3. Thời hạn giao đất, cho thuê đất đối với tổ chức kinh tế để sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, làm muối; tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân để sử dụng đất làm mặt bằng xây dựng cơ sở sản xuất, kinh doanh; tổ chức kinh tế để thực hiện các dự án đầu tư; người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài để thực hiện các dự án đầu tư tại Việt Nam được xem xét, quyết định trên cơ sở dự án đầu tư hoặc đơn xin giao đất, thuê đất nhưng không quá năm mươi năm; đối với dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn giao đất, cho thuê đất là không quá bảy mươi năm.

Khi hết thời hạn, người sử dụng đất được Nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng, chấp hành đúng pháp luật về đất đai trong quá trình sử dụng và việc sử dụng đất đó phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được xét duyệt”

Như vậy, theo luật quy định trên thì đầu tư Condotel Phú Quốc sẽ được sở hữu 50 năm (một số dự án đặc biệt có thể kéo dài 70 năm).

Cũng theo luật quy định trên, sau 50 năm sở hữu, condotel Phú Quốc nói chung và Condotel BWP Sonasea Phú Quốc nói riêng sẽ được nhà nước xem xét gia hạn sử dụng đất. Trong trường hợp này, người sử dụng sẽ nộp tiền thuế sử dụng đất.

Như chúng ta đã biết, condotel là kênh đầu tư dài hạn, vận hành quản lí khai thác lưu trú du lịch nghỉ dưỡng trong thời gian 50 năm sẽ mang lại cho nhà đầu tư nguồn lợi lớn. Như vậy, cũng có thể nói, sau 50 năm condotel được khai thác gần như triệt để.

2. Quyền sở hữu Condotel Phú Quốc có thể lên tới 99 năm và được gia hạn nhiều lần

Phú Quốc đang là một trong ba đặc khu kinh tế lớn của nước ta ngoài Vân Đồn và Bắc Vân Phong. Hiện tại, vấn đề về gia hạn sử dụng đất biển tại Phú Quốc đang được đề xuất trình quốc hội có thể lên tới 99 năm và được gia hạn nhiều lần. Đây là một trong những kì vọng lớn lao về lợi thế riêng khi đầu tư vào đặc khu kinh tế Phú Quốc.

Nếu vấn đề này được đồng thuận phê duyệt thì Condotel BWP Sonasea Phú Quốc cũng có thể được gia hạn sử dụng đất, không chỉ dừng lại ở con số 50 năm.

phu-quoc-huong-loi-gi-khi-tro-thanh-dac-khu

Ngoài ra, khi Phú Quốc chính thức trở thành đặc khu kinh tế, Kiên Giang cũng đã có những đề xuất với quốc hội về việc xem xét phê duyệt các chính sách ưu đãi dành riêng cho đặc khu kinh tế Phú Quốc như chính sách thu hút đầu tư bằng việc ưu đãi thuế quan, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, thuế đất,… và một số ưu đãi vô cùng lớn khác.

Với cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển và đồng bộ, kết hợp những chính sách ưu đãi dành riêng cho đặc khu sắp được phê duyệt tới đây thì Phú Quốc nói chung và Condotel BWP Sonasea Phú Quốc nói riêng sẽ trở thành điểm đầu tư sinh lời vô cùng hấp dẫn.

Để nhanh chóng nắm bắt được cơ hội đầu tư vàng có 1 không 2 này, cũng như được tư vấn phương án đầu tư tốt nhất, anh chị hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp nhanh nhất theo hotline:

Hoặc để lại thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ lập tức gọi lại tư vấn cho anh chị:

Nguyễn Uyên

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *