Nhà đầu tư Việt Kiều có thể vay ngân hàng để mua biệt thự biển không?

Nhà đầu tư Việt Kiều có thể vay ngân hàng tại Việt Nam để mua biệt thự biển không? Yêu cầu cần có và thủ tục như thế nào? Đó là vấn đề mà bất kì nhà đầu tư Việt Kiều nào cũng băn khoăn khi tìm hiểu đầu tư biệt thự biển tại Việt Nam.

thu-tuc-vay-von-ngan-hang-mua-biet-thu-bien

Biệt thự biển là kênh đầu tư, là giải pháp tài chính tuyệt vời giúp mang lại dòng tiền ổn định và đều đặn hàng năm, tỉ suất lợi nhuận cao, an nhàn và đặc biệt, chủ sở hữu được cấp sổ đỏ lâu dài. Chính vì thế mà không chỉ nhà đầu tư trong nước mà cả nhà đầu tư Việt Kiều cũng đều muốn sở hữu ngay lập tức kênh đầu tư này.

Tuy nhiên có một số trường hợp nhà đầu tư muốn đầu tư ngay để lựa chọn được những căn biệt thự đẹp nhưng dòng tiền chưa về kịp trong một khoảng thời gian hoặc vốn tự có chỉ đủ khoảng 50% giá trị biệt thự. Trong những trường hợp này, tận dụng gói hỗ trợ vay vốn ngân hàng (thường là vay 65% giá trị biệt thự, miễn lãi và ân hạn gốc từ 12-24 tháng) là lựa chọn phù hợp nhất. Nhưng điều quan trọng nhất là, không phải ai cũng đủ điều kiện vay ngân hàng. Bài viết này sẽ giúp anh chị, đặc biệt là anh chị Việt Kiều biết được mình có thuộc đối tượng đủ điều kiện vay vốn ngân hàng tại Việt Nam hay không và các giấy tờ cần có.

♦ Thứ nhất, điều kiện cần.

Điều kiện cần để được vay ngân hàng là người có quốc tịch Việt Nam và phải có các giấy tờ sau: chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) Việt Nam còn thời hạn, sổ hộ khẩu và giấy chứng nhận kết hôn bản gốc của cả 2 vợ chồng.
+ Nếu chỉ vợ/chồng đứng tên khoản vay thì người còn lại phải làm đơn xin cam kết tài sản riêng (có nghĩa là người làm đơn không có quyền và nghĩa vụ đối với căn biệt thự mà anh chị đã mua). Đơn xin cam kết tài sản riêng được cấp tại Ủy ban nhân dân xã, phường nơi anh chị đăng kí thường trú hoặc đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài nơi anh chị đang sinh sống.
+ Nếu anh chị đang trong tình trạng độc thân thì cần phải có giấy chứng nhận độc thân do Ủy ban nhân dân xã, phường nơi anh chị cư trú hoặc do đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài nơi anh chị đang sinh sống cấp.

Liên hệ ngay với Uyên để được tư vấn chi tiết điều kiện vay cụ thể

♦ Thứ hai, điều kiện đủ.

Điều kiện đủ là anh chị cần đảm bảo chứng minh được khả năng trả nợ bằng việc chứng minh anh chị đang sở hữu một tài sản khác như nhà đất, sổ tiết kiệm, thu nhập từ tiền lương, cho thuê tài sản… với mức chứng minh tùy thuộc số tiền anh chị vay. Tùy mỗi chính sách bán hàng mỗi dự án mà các chủ đầu tư có liên kết với ngân hàng để xây dựng chính sách và khung điều kiện phù hợp. Đối với các dự án biệt thự nghỉ dưỡng hiện nay, khách hàng vay ngân hàng sử dụng chính căn biệt thự mình mua làm tài sản thế chấp, khách hàng không cần có tài sản thế chấp khác nữa.

Trong trường hợp anh có vợ/chồng thì khi kí hợp đồng vay vốn ngân hàng (hợp đồng tín dụng) thì cần phải có cả vợ và chồng trực tiếp kí hợp đồng.

Nếu thiếu một trong các điều kiện trên thì anh chị không thể vay ngân hàng tại Việt Nam được.

Như vậy, dù anh chị là Việt Kiều nhưng chỉ cần có đủ các điều kiện như trên là có thể vay vốn ngân hàng tại Việt Nam.

Trên đây là điều kiện để Việt Kiều có thể vay vốn ngân hàng tại Việt Nam. Để biết thêm chi tiết về quy trình thủ tục khi vay vốn ngân hàng tại Việt Nam, anh chị xem tại đây:

(Link bài quy trình thủ tục vay vốn ngân hàng của Việt Kiều)

Để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể về điều kiện vay ngân hàng mua biệt thự biển, anh chị hãy nhấc máy gọi ngay cho Uyên để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất, hoặc để lại thông tin dưới đây, Uyên sẽ lập tức gọi lại ngay cho anh chị!

[contact-form to=’[email protected]’ subject=’kh thủ tục mua Vinpearl nguyenuyen.com’][contact-field label=’Họ tên’ type=’name’ required=’1’/][contact-field label=’Email’ type=’email’ required=’1’/][contact-field label=’Số điện thoại’ type=’text’ required=’1’/][contact-field label=’Vấn đề cần tư vấn’ type=’textarea’/][/contact-form]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *