Hành trình trở thành super sale và những điều chưa kể

Chào mừng anh chị đến với chuyên mục “Chuyện nghề – chuyện đời” của Uyên! Chuyên mục gồm các câu chuyện có thật mà Uyên đã gặp và trải qua, những cảm nhận, suy nghĩ, bài học trong nghề và đời thực, đôi khi chỉ là những hồi tưởng đẹp nào đó của cuộc sống mà anh chị đọc có thể thấy một phần bản thân mình trong đó. Hi vọng mỗi câu chuyện giúp anh chị hiểu Uyên hơn – hiểu người sẽ cùng đồng hành với anh chị trong những chặng đường đầu tư sau này. Hoặc biết đâu các câu chuyện giúp được những bạn môi giới mới vào nghề. Hoặc có khi chỉ là một cảm xúc gì đó vui, một chấm phá sắc màu trong cuộc sống bộn bề hàng ngày của anh chị.

Một số câu chuyện đã từng được Uyên chia sẻ trên trang cá nhân facebook Uyên Nguyễn, cũng có những câu chuyện chưa từng kể. Các bài viết Uyên thường lấy “bút kí” với cái tên “hoathiensu”, nghe nó hơi mộng mơ tí nhưng với Uyên nó mang một ý nghĩa đặc biệt riêng, và cũng theo Uyên hơn chục năm nay… 

Cảm ơn anh chị đã dành thời gian đọc. Chúc anh chị có những giây phút thật vui!

 

Hà Nội, 03/8/2016

Hai tháng liên tiếp giành chức super sales (tháng 6 và 7) cũng là 2 tháng trải qua không biết bao nhiêu là cung bậc cảm xúc! Từ ngày đi làm bất động sản, chưa một tháng nào chốt giao dịch xong mà khách lại gặp nhiều vấn đề đến như thế!
Cũng bởi các chính sách, thời hạn kí hợp đồng của khách bị lùi do chủ đầu tư chưa phê duyệt xong hồ sơ. Thủ tục thì chưa biết lịch chính xác đến bao giờ được kí vì phải chờ thông tin bên trên, khách thì nộp tiền vào rồi mà chưa được kí ngay nên sốt ruột, ngày nào cũng giục rồi khách cũng thấy bực. Mình ở giữa chỉ biết hỗ trợ hết mức là người truyền đạt thông tin và giải thích cho khách, đồng thời cũng là người lĩnh hết sự bực dọc, mất niềm tin của khách!


Trời nắng mà ngày nào cũng đưa đón khách từ nhà bên Mỹ Đình sang gặp thủ tục chủ đầu tư tận Long Biên rồi lại về. Có hôm tận hơn 8h tối vẫn chưa xong. Khách nào hiểu, thông cảm là mình đã nhiệt tình và cố gắng lắm rồi nhưng bản thân không phải là người quyết định lịch kí mà là chủ đầu tư thì còn đỡ, có khách thì bực quá cứ nghĩ mình cung cấp thông tin không chính xác, không chuẩn chỉ rồi không cả thèm nói chuyện với mình nữa mà tội thân mình quá! 🙁
Đã có hôm thấy mệt mỏi đến kiệt sức vì ngày nào cũng chạy vòng quanh Hà Nội từ sáng sớm đến tối muộn, rồi nghe khách phàn nàn thậm chí khách mắng… Dù chẳng phải do lỗi của mình nhưng vẫn phải xin lỗi và nhận lỗi với khách, vẫn phải hết mình làm mọi thứ để đảm bảo quyền lợi cho khách. Cũng đã có những khi cố mãi mà không được việc, bất lực quá nên về nhà nằm khóc nức nở vì tủi thân, vì stress, vì bế tắc… Có những đêm ngủ mơ cũng thấy mình áp lực vì tìm mọi cách giải quyết cho khách mà không xong. Super sales nhiều khi không phải lúc nào cũng dễ dàng và sung sướng!   

Bài học rút ra: Trong quá trình làm việc, đôi khi sẽ phát sinh một số vấn đề không mong muốn đối với khách mà nguyên nhân lại không phải từ mình mà từ phía khách quan khác mà mình không thể thay đổi được thì chỉ có cách nhận lỗi với khách trên tư cách là người làm việc trực tiếp với khách. Quan trọng nhất, mình phải nhiệt tình, chân thành, hết mình đứng ra bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, đứng về phía khách hàng để giải quyết các vấn đề cho khách.

Dù có thể ban đầu khi gặp vấn đề khách tức giận và thậm chí chửi mắng mình nhưng sau cùng khách hàng vẫn sẽ nhận ra và ghi nhận sự chân thành, nhiệt tình của mình! Cuộc sống không hề là dễ dàng, mỗi khó khăn sẽ cho mình rất nhiều trải nghiệm và bài học quý giá giúp mình trưởng thành không ngừng!

Thấy yêu nghề vì dù khó khăn vất vả nhưng lại cho mình quá nhiều cảm xúc và trải nghiệm đắt giá!  Cảm giác mấy hôm tới giải quyết hết vấn đề của khách xong chắc sẽ tuyệt vời lắm! Khi ấy mình sẽ ngủ một giấc thật ngon, nửa đêm không nằm mơ thấy khách phàn nàn nữa! 
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, hết lòng vì khách hàng, tôi tự tin là người tận tình nhất, luôn đứng về phía khách hàng để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng,  giúp mang đến cho khách hàng những giải pháp đầu tư bất động sản hiệu quả, những tổ ấm tuyệt vời!

Hà Nội, ngày 03/8/2016
#hoathiensu
#chuyennghechuyendoi

Nguyễn Uyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *