5 nhân tố tác động trực tiếp đến lợi nhuận cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng đang là một xu hướng đầu tư mới mẻ và hấp dẫn tại Việt Nam trong một vài năm trở lại đây. Hàng loạt các dự án căn hộ khách sạn Condotel và biệt thự nghỉ dưỡng ra mắt thị trường với mức cam kết hấp dẫn từ các chủ đầu tư khiến các nhà đầu tư không khỏi nghi ngờ về tính khả thi của nó. Vậy, yếu tố nào là yếu tố then chốt tác động đến lợi nhuận cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến 5 nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng.

5-nhan-to-tac-dong-den-loi-nhuan-cho-thue-bat-dong-san-nghi-duong

1. Uy tín và định hướng kinh doanh của chủ đầu tư

♦ Uy tín của chủ đầu tư

Đây là một trong những yếu tố đầu tiên liên quan trực tiếp đến hiệu quả đầu tư của một dự án bất động sản. Một chủ đầu tư có thương hiệu, danh tiếng, có uy tín trên thị trường sẽ được nhiều khách hàng biết đến và tin tưởng sử dụng cản phẩm dịch vụ mà chủ đầu tư đó cung cấp. Khách hàng cũng có xu hướng lựa chọn các chủ đầu tư lớn như Vingroup hay Sungroup để thể hiện đẳng cấp với bạn bè, đối tác đặc biệt là đối với phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp. Ngoài ra, mức cam kết lợi nhuận cũng như khả năng đảm bảo việc thực hiện cam kết là một trong những vẫn đề mà nhà đầu tư rất quan tâm. Có rất nhiều dự án nghỉ dưỡng hiện tại đang đưa ra mức cam kết rất cao là 12-14% tuy nhiên các nhà đầu tư cũng cần xem xét kỹ tính khả thi việc thực hiện cam kết của chủ đầu tư.

♦ Định hướng kinh doanh của chủ đầu tư

Định hướng và chiến lược kinh doanh của chủ đầu tư cũng là yếu tố tác động đến khả năng kinh doanh của dự án bất động sản nghỉ dưỡng từ đó ảnh hưởng đến lợi nhuận đầu tư của các nhà đầu tư. Đối với khách hàng khi lựa chọn dự án đầu tư cần tìm hiểu kĩ xem đó có phải là lĩnh vực cốt lõi mà chủ đầu tư đó ưu tiên phát triển hay không? Chiến lược kinh doanh cho dự án đó là gì? Một dự án được chủ đầu tư chú trọng phát triển sẽ thương xuyên được đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, bổ sung các tiện ích vui chơi mới và cải tiến cách thức khai thác. Từ đó đảm bảo lợi nhuận cho các nhà đầu tư tại dự án sau thời gian cam kết. Một ví dụ điển hình với chuỗi bất động sản nghỉ dưỡng Vinpearl, ngay từ đầu đã được coi là lĩnh vực ưu tiên số 1 của tập đoàn Vingroup. Vì thế, bất kì dự án nào mang thương hiệu Vinpearl đều được chủ đầu tư đầu tư tỉ mỉ từ thiết kế đến quần thể tiện ích. Nhờ đó, Vinpearl luôn được biết đến là hệ thống bất động sản nghỉ dưỡng rộng lớn nhất Việt Nam và là điểm đến lí tưởng cho các du khách trong và ngoài nước.

2. Năng lực của đơn vị quản lí

Năng lực của đơn vị quản lí và khai thác liên quan trực tiếp  đến lợi nhuận cho thuê của bất động sản nghỉ dưỡng. Nếu chủ đầu tư thuê một đơn vị quản lí chuyên nghiệp, có khả năng khai thác nguồn khách du lịch tốt sẽ giúp tăng công suất hoạt động của dự án từ đó làm tăng lợi nhuận của các nhà đầu tư. Hầu hết các chủ đầu tư lớn đều thuê các đơn vị khai thác du lịch danh tiếng của nước ngoài Intercontinental, Accor, Marriott, Savills, Melia, Best Western, Marriott Ascott…Ưu điểm của các đơn vị khai thác này là mô hình vận hành chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế. Tuy nhiên chi phí dành cho vận hành quản lí lớn và trong một số trường hợp, khả năng thích nghi với văn hóa du lịch Việt Nam hạn chế hơn. Trong khi đó, với mô hình tự vận hành và quản lí của Vinpearl, các nhà đầu tư sẽ nhận được mức chia sẻ lợi nhuận cao hơn (85/15) đồng thời dự án đầu tư cũng được đảm bảo khai thác xuyên suốt thời gian cam kết thuê 50 năm.

Liên hệ ngay với Uyên để được tư vấn chi tiết

 
Gửi cho Uyên những vấn đề cần tư vấn của anh chị tại đây!

3. Vị trí và quy mô dự án

Dự án có vị trí đắc địa, liên kết các vùng du lịch văn hoá dễ dàng, giao thông thuận tiện, quần thể tiện ích lớn chính là điểm thu hút lớn nhất đối với du khách. Những dự án đông khách là dự án nằm ở khu trọng điểm du lịch, giao thông thuận tiện, kết nối rộng mở trong và ngoài nước qua đường hàng không, đường biển, đường bộ và đường sắt. Tại mỗi dự án này, ngoài việc chú trọng phát triển, nâng tầm chất lượng sản phẩm và dịch vụ, thì dự án có quy mô quần thể tiện ích lớn, đa dạng, hấp dẫn là yếu tố du khách ưu tiên lựa chọn.

4. Tiềm năng về phát triển du lịch Việt Nam

Sự phát triển về du lịch dịch vụ của địa phương và quốc gia cũng là một trong những yếu tố kỳ vọng lợi nhuận của nhà đầu tư. Theo như số liệu của tổng cục du lịch, mức tăng trưởng du lịch của Việt Nam 3 năm gần đây xấp xỉ khoảng 30%. Riêng ngành du lịch và dịch vụ đóng góp khoảng 3.2% điểm tăng trưởng GDP 6,7%. Trong khi đó ngân sách dành cho du lịch của nước ta vẫn còn hạn chế khoảng 20.000 USD mỗi năm. Điều đó cho thấy mức tăng trưởng du lịch của chúng ta là hoàn toàn tự nhiên và đang ở mức tiềm năng. Chính vì thế, từ đầu năm 2017, chỉnh phủ Việt Nam chủ trương về phát triển du lịch, tăng ngân sách cho phát triển và quảng bá du lịch, đặc biệt có nhiều chính sách mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài và Việt kiều khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Nếu chúng ta tận dụng tốt lợi thế về tự nhiên và có những chính sách hỗ trợ tốt dành cho du lịch, chắc chắn rằng trong vòng 10 năm tới du lịch Việt Nam sẽ chạm mốc 30 triệu khách quốc tế lưu trú hằng năm ,vượt qua Thái Lan và Singapore để trở thành quốc gia du lịch lớn nhất Đông Nam Á.

5. Xu hướng chi tiêu cho du lịch

Trong những năm gần đây, du lịch đã trở thành xu hướng tiêu dùng phổ biến không chỉ đối với khách du lịch Việt Nam mà cả với khách du lịch quốc tế. Theo khảo sát nghiên cứu thị trường của Nielsen, người tiêu dùng Việt Nam đang có xu hướng giảm tỉ lệ tiết kiệm thay vào đó là tăng chi tiêu cho du lịch, mua sắm và chăm sóc sức khỏe.

xu-huong-chi-tieu-cua-nguoi-viet

Khảo sát của Nielsen cũng cho thấy rằng, sau khi chi trả cho các phí sinh hoạt thiết yếu, khoảng 2/5 người tiêu dùng Việt sẵn sàng để chi cho du lịch (44%), mua sắm quần áo mới (44%), các sản phẩm công nghệ mới (44%) , sửa chữa nhà cửa (37%) và các dịch vụ giải trí bên ngoài (38%). Như vậy có thể thấy càng ngày người việt càng có xu hướng tăng chi tiêu cho du lịch nhiều hơn. Điều này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đồng thời làm gia tăng lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Anh chị đang không biết dự án của anh chị đang nghiên cứu có mang lại lợi nhuận cho thuê cao như kì vọng hay không? Đăng kí ngay để được tư vấn đánh giá đầu tư trực tiếp!

[contact-form to=’[email protected]’ subject=’KH nguyenuyen.com’][contact-field label=’Họ tên’ type=’name’ required=’1’/][contact-field label=’Email’ type=’email’ required=’1’/][contact-field label=’Số điện thoại’ type=’text’ required=’1’/][contact-field label=’Vấn đề cần tư vấn’ type=’textarea’/][/contact-form]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *